Hệ thống lọc nước tinh khiết RO kết hợp sử dụng sinh hoạt

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO và Sinh hoạt

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO là tạo ra nguồn nước không có tạp chất, các loại vi khuẩn và virus. Các tạp chất thường có trong nước như Natri, Kali, Canxi, Magiê và Phốt pho. Để tạo ra nước tinh khiết, các hệ thống lọc nước RO được sử dụng nhằm mục đích loại bỏ mọi tạp chất, cho nguồn nước tinh khiết 100%.

Lợi ích sức khỏe mang lại từ nguồn nước tinh khiết

Nước cung cấp cho cơ thể các nguyên tố cần thiết như iốt, flour, mangan, kẽm, sắt, vitamin, khoáng chất, acid amin, cũng như cần thiết cho nhu cầu vệ sinh cá nhân, vệ sinh xã hội, cứu hỏa và các yêu cầu sản xuất. Thế nhưng để có được nguồn nước sạch thì lại càng ngày càng  hạn chế do môi trường bị ô nhiễm.

Những lợi ích khi sử dụng nguồn nước sạch

Việc sử dụng những nguồn nước bị ô nhiễm có thể khiến bạn gặp các vấn đề nguy hại đến sức khỏe. Thế nhưng lợi ích khi sử dụng nguồn nước sạch lại có tác dụng hoàn toàn ngược lại.

Nước sạch có thể làm giảm nguy cơ bị sỏi thận và loại bỏ độc tố hoặc chất thải trong cơ thể của con người. Uống nước sạch còn giúp tránh nhiễm virus, vi khuẩn vào cơ thể. Theo các chuyên gia, trung bình một người cần  đến 2-4 lít nước trong một ngày.

Những người làm công việc nặng nhọc trong thời tiết nóng bức thì nhu cầu cao nhiều hơn. Số lượng nước hấp thụ để bù đắp lượng nước mất đi do bài tiết qua da, phổi, thận… Khát nước là dấu hiệu của cơ thể đang bị thiếu nước.

Tiêu chuẩn về chất lượng nước sạch để ăn uống là phải đảm bảo độ trong, không màu, không mùi, không có vị lạ. Các chất rắn hữu cơ, chất vô cơ, dư lương thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất khử trùng… đều phải dưới mức độ tối đa cho phép. Phải được đảm bảo tiêu chuẩn vi sinh vật, tức là không có những vi khuẩn thường gặp như vi khuẩn Ecoli và Cloliform.

Nhu cầu sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết RO kết hợp sử dụng sinh hoạt

Để giải quyết nhu cầu nước sạch từ gian Bếp, Căn tin, Chung cư, Căn hộ cao cấp, Cao ốc văn phòng, Biệt thự lẫn Công trường xây dựng…

Đến Nhà máy chế biến Thực phẩm, Dược phẩm, Khu dân cư, Resort & Spa, Sản xuất công nghiệp với mức từng mức độ phức tạp khác nhau.
Hướng đến việc cung cấp nước sạch sinh hoạt, uống trực tiếp & chế biến thực phẩm an toàn hơn theo nhiều công suất khác nhau từ Gian Bếp, Căn Tin, Máy Đông Lạnh Đá Viên, Bar & Coffee Bar, Nhà hàng, Resort & Spa đến Máy Xét Nghiệm Y Học… Và nhiều hoạt động khác.

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO kết hợp sử dụng sinh hoạt có những thiết bị nào?

  • Hệ thống xử lý thô: cột lọc, vật liệu lọc,…
  • Hệ thống xử lý nước cứng
  • Hệ thống bơm cấp
  • Hệ thống màng lọc RO (Reverse Osmosis: thẩm thấu ngược)
  • Hệ thống khử khuẩn gồm: đèn UV (tia cực tím), máy tạo ozone
  • Hệ thống ống dẫn, van điều cấp
  • Hệ thống hiển thị

Quy trình xử lý hệ thống lọc nước tinh khiết RO kết hợp sử dụng sinh hoạt

Nước nguồn (nước máy, nước giếng, nước sông,…) được hệ thống bơm đẩy nước vào bồn chứa nước rồi đưa vào hệ thống xử lý thô gồm 3 cột lọc composite (tùy vào từng công suất và tính chất nước khác nhau mà sẽ tương ứng với kích thước và số lượng cột khác nhau) gồm:

Cột lọc 1: là thiết bị xử lý kim loại, chứa các vật liệu lọc xử lý đa năng có tác dụng khử phèn, khử sắt, kim loại nặng, tạp chất hữu cơ, loại bỏ các cặn bẩn, chất rắn lơ lửng, nhờ tính năng đặc biệt của hạt vật liệu Corosex sẽ tạo vị ngọt cho nước.

Cột lọc 2: là thiết bị xử lý cacbon, có vật liệu lọc là than hoạt tính có khả năng khử mùi hôi , mùi trứng thối, mùi tanh hôi của H2S và các chất oxy hóa, các chất hữu cơ có trong nước để bảo vệ vật liệu cho các thiết bị tiếp nối phía sau

Cột lọc 3: là thiết bị xử lý độ cứng, làm mềm nước bằng phương pháp trao đổi ion, các thành phần làm cứng nước như Ca, Mg,… được giữ lại cùng với một số cation khác. Sau khi xử lý qua một chu kỳ vật liệu lọc sẽ bão hòa và trở về trạng thái ban đầu bằng việc hoàn nguyên bởi van tự động, nước sau khi lọc qua hệ thống < 17 mg/ lít là cơ sở để hoạt động màng lọc thẩm thấu ngược RO

Thiết bị lọc tinh: nước sau khi lọc qua hệ thống lọc thô sẽ đưa vào hệ thống lọc cặn tinh, sau đó đưa vào bồn trung gian. Tại đây có bơm trung gian sẽ làm nhiệm vụ đẩy nước đưa vào bộ lọc cặn tinh với kích thước 1 micron cho phép loại bỏ hoàn toàn các thành phần lơ lửng, cặn có kích thước lớn hơn 1 micron, làm giảm độ đục, giúp lọc sạch để bảo vệ cho màng lọc RO

Màng lọc thẩm thấu ngược RO – đây được xem là “Trái Tim” của cả hệ thống dây chuyền lọc nước RO tinh khiết  – là thiết bị đóng vai trò quan trọng nhất quyết định đến chất lượng nước thành phẩm. Nước từ bồn trung gian được đẩy vào hệ thống lọc RO nhờ bơm áp cao RO và được xử lý thông qua các màng RO (tùy vào từng công suất hệ thống mà sẽ tương ứng với số và công suất của màng khác nhau).

Có khả năng loại bỏ các ion kim loại có trong nước đồng thời xử lý đến 90% các vi khuẩn có trong nước. Làm cho nước có độ tinh khiết cao. Chất lượng nước phụ thuộc chủ yếu vào áp suất thẩm thấu và chất lượng nước sau khi lọc qua các thiết bị xử lý trước màng RO.

An Thái Thịnh – dịch vụ xử lý nước toàn diện

Để giải quyết nhu cầu nước sạch từ gian Bếp, Căn tin, Chung cư, Căn hộ cao cấp, Cao ốc văn phòng, Biệt thự lẫn Công trường xây dựng…

Đến Nhà máy chế biến Thực phẩm, Dược phẩm, Khu dân cư, Resort & Spa, Sản xuất công nghiệp với mức từng mức độ phức tạp khác nhau.

Hướng đến việc cung cấp nước sạch sinh hoạt, uống trực tiếp & chế biến thực phẩm an toàn hơn theo nhiều công suất khác nhau từ Gian Bếp, Căn Tin, Máy Đông Lạnh Đá Viên, Bar & Coffee Bar, Nhà hàng, Resort & Spa đến Máy Xét Nghiệm Y Học… Và nhiều hoạt động khác.


“Trao cho bạn niềm tin & Sự an toàn thân thiện”


 CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ MÔI TRƯỜNG AN THÁI THỊNH

Trụ sở: 62/16K, Ấp 3, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Hồ Chí Minh

 Văn Phòng: 756A/3 QL1A, Bình Hưng Hoà B, Bình Tân, Hồ Chí Minh

 Hotline: 093.773.22.97

 Email: info@moitruonganthaithinh.com
anthaithinh.att@gmail.com

Mã số thuế: 0315191975Điểm: 4.73 (11 bình chọn)